ĐI TIỂU CÓ CẶN TRẮNG ĐỤC LÀ DẤU HIỆU BỆNH GÌ?

Bạn có lo lắng khi nước tiểu có màu trắng đục? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hết nổi lo lắng đó. Đừng bao giờ bỏ qua việc quan sát màu sắc nước tiểu của bản thân. Bởi lẽ, chúng cho chúng ta biết sức khỏe và phản ánh bệnh chúng ta mắc phải.

CHỈ MỘT LẦN CHỮA TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH ĐÁI DƯỠNG CHẤP, HOÀN TIỀN 100% NẾU KHÔNG KHỎI

Đi tiểu có cặn trắng đục là bệnh gì?
Đi tiểu có cặn trắng đục là bệnh gì?

1.Nước tiểu có màu trắng đục do sinh lý

Có những lúc nước tiểu của bạn sẽ thay đổi màu sắc ngay khi cơ thể bạn đang bình thường. Thông thường thì sẽ thay đổi từ vàng nhạt sang màu vàng đục. Nguyên nhân có thể là do bạn uống ít nước hơn, uống thuốc hoặc ăn thức ăn cay nhiều.

Những thực phẩm có rất chứa nhiều dầu, gia vị và thịt thì lượng nước tiểu sẽ có màu vàng. Hay các loại thực phẩm khác như củ cải đường, bia, nước cam… Cũng sẽ làm thay đổi màu của nước tiểu so với bình thường. Nếu thay đổi thói quen và thực phẩm sử dụng hàng ngày thì tình trạng này sẽ không còn nữa.

Mỗi ngày nếu bạn không cung cấp đủ 2 lít nước thì cũng gây ra tình trạng đi tiểu có cặn trắng đục cuối bãi. Hay khi sử dụng một số loại thuốc như: thuốc điều trị tiểu đường, vitamin b và vitamin c là hai loại vitamin có chứa phốt pho.

Uống nước không đủ cho cơ thể một ngày
Uống nước không đủ cho cơ thể một ngày

2.Nước tiểu có màu trắng đục do bệnh lý

Khi cơ thể có sức khỏe bình thường, cơ quan bài tiết hoạt động tốt. Lúc này, nước tiểu thường thì sẽ có màu vàng nhạt. Thế nhưng, khi bạn đi tiểu nước tiểu có màu trắng đục. Đông thời kèm theo các biểu hiện như: đi nhiều lần trong ngày, tiểu rát, đau buốt khi đi tiểu… Đây có thể là tín hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm dưới đây:

 Nhiễm trùng đường tiết niệu 

Nhiễm trùng đường tiết niệu thường có biểu hiện như sau. Nước tiểu có màu trắng đục, có mùi hôi thối gây cảm giác khó chị. Hay luôn cảm thấy buồn tiểu, tiểu rát, đau bụng dưới lúc tiểu. Đặc biệt, mỗi lần đi tiểu số lượng nước tiểu đi ra rất ít. Nguy hiểm nhất là trong nước tiểu có kèm theo máu và mủ.

Bệnh này nếu không được chữa trị đúng phương pháp và kịp thời thì sẽ để lại hậu quả khôn lường. Ví dụ như: bệnh viêm bàng quang, nhiễm trùng thận, nhiễm trùng máu.

Tiểu dưỡng chấp

Bệnh đái dưỡng chấp
Bệnh đái dưỡng chấp

Dưỡng chấp là một dạng chất lỏng nằm trong hệ bạch huyết. Cholesterol, triglyceride và protein …là những thành phần nằm trong dưỡng chấp. Thế nhưng vì vài lý do mà giữa hệ thống bạch huyết và đường tiết niệu có một con dường. Nó khiến cho dịch bạch huyết chảy vào đường tiết niệu. Do đó mà khi đi vệ sinh bạn có thể mắc phải tình trạng nước tiểu có màu trắng đục.

Một khi tình trạng này kéo dài người bệnh sẽ thấy mệt mỏi, giảm cân, tự ti. Chính vì vậy khi bắt gặp các triệu chứng này bạn cần phải gặp bác sĩ để có phương pháp chữa trị dứt điểm và kịp thời.

 Tiểu ra phosphate

Nước tiểu của chúng ta bình thường sẽ chứa một lượng phosphate nhỏ. Chúng rất nhỏ và được hòa tan trong nước tiểu. Nếu cơ thể bạn không có đủ nước hoặc lượng phosphate tăng hơn mức bình thường. Dẫn đến nước tiểu có màu trắng đục như sữa. Nếu mức phosphate cao trong nước tiểu có thể gây ra sỏi đường tiết niệu.

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Đây là bệnh gặp ở những đối tượng là nam giới ở độ tuổi trung niêm chiếm đa số. Nguyên nhân gây bệnh do vi khuẩn. Hoặc những biến chứng khác như: viêm vùng chậu, viêm tinh hoàn, viêm niệu đọa…

> CHỈ MỘT LẦN CHỮA TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH ĐÁI DƯỠNG CHẤP, HOÀN TIỀN 100% NẾU KHÔNG KHỎI

0838.990.029